Hội Thi Báo Ảnh Với Chủ Đề: “For A Green Lifestyle – Vì Cuộc Sống Xanh” Dành Cho Học Sinh Lớp 10 Năm Học 2022-2023

Thứ sáu - 28/04/2023 22:02
Chào mừng kỷ niệm 48 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2023) và Ngày Quốc tế Lao động (01/5), tổ Tiếng Anh – Thể dục – GDQP&AN đã lên kế hoạch Số 05/ KH TA-TD-ANQP ngày 17/03/2023 về việc tổ chức Hội thi Báo ảnh với Chủ đề “For a Green Lifestyle – Vì cuộc sống xanh”.
Chủ đề hội thi nằm trong khuôn khổ nội dung Chương trình GDPT 2018 môn Tiếng Anh 10 – Global success (Unit 2: Humans and the environment và Unit 9: Protecting the environment). Hội thi mang đến cho học sinh khối lớp 10 trường THPT Lộc Phát năm học 2022-2023 cơ hội tự học tập, tự tìm hiểu và lĩnh hội kiến thức thông qua các kỹ năng tìm kiếm, xử lý thông tin, hình ảnh, trang trí báo ảnh và thiết kế video, … một cách sáng tạo, góp phần đổi mới dạy và học môn tiếng Anh, giúp hình thành và phát triển phẩm chất, năng lực cho học sinh theo mục tiêu Chương trình GDPT 2018. Với các hoạt động cụ thể, thiết thực, hội thi giúp học sinh nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường, gìn giữ hành tinh xanh của chúng ta.
thibaoanh
Hội thi đã tạo được sân chơi bổ ích cho học sinh vui học Tiếng Anh, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy bộ môn. Học sinh tham gia hội thi ở 02 vòng thi:
- Vòng 1: Thực hiện Video thuyết trình vể quá trình thực hiện báo ảnh, tuyên truyền về việc bảo vệ môi trường, bảo vệ động vật, hạn chế rác thải nhựa, chống biến đổi khí hậu và sự nóng lên toàn cầu, …thông qua các tranh ảnh, hình ảnh quảng bá mang thông điệp tuyên truyền, gìn giữ môi trường xanh, sạch, đẹp trong và ngoài nhà trường.
- Vòng 2: Sản phẩm báo ảnh.
Trong suốt quá trình thực hiện và hoàn thành sản phẩm dự thi, học sinh cùng nhau trải qua các hoạt động tìm kiếm, xử lý thông tin, hình ảnh, viết lời bình cho ảnh, thiết kế bài báo, trang trí báo ảnh, thiết kế video, ghi âm, quay clip thuyết trình và tiến hành lồng ghép âm thanh một cách tích cực và đầy sáng tạo. Ngoài các năng lực chung mà học sinh có được thông qua hội thi thì đây cũng là dịp để các em thoải mái đề xuất ý tưởng, trí tưởng tượng và phát triển năng lực ngôn ngữ, tin học cũng như năng lực thẩm mỹ. Các em không những ngày càng ham học hỏi, có trách nhiệm cao trong công việc chung mà còn thêm tự tin khi giao tiếp, thuyết trình tiếng Anh. Thông qua hội thi, các em nâng cao nhận thức hơn về trách nhiệm bảo vệ môi trường, thêm trân quý thiên nhiên, yêu thương động vật nhiều hơn và luôn có những hành động cụ thể hướng tới lối sống xanh.
cuoc thi anh2
cuoc thi anh3cuoc thi anh4
Buổi tập huấn thiết kế video, chủ đề: “For a Green Lifestyle – Vì cuộc sống xanh”
Với mong muốn hình thành phẩm chất, năng lực cho học sinh, trang bị cho các em vốn tiếng Anh, kỹ năng Tin học và khả năng sáng tạo, tinh thần hợp tác - đây là chìa khóa giúp các em mở ra chân trời tri thức, tự học, tự làm chủ tri thức trong quá trình thực hiện Chương trình GDPT 2018. Với sự đồng lòng của cả tổ chuyên môn cùng với sự quan tâm, hỗ trợ từ Ban giám hiệu, các đoàn thể trong nhà trường, quý thầy cô chủ nhiệm, quý thầy cô bộ môn, học sinh khối 10 đã tích cực tham gia dự thi và nộp sản phẩm có chất lượng về Ban tổ chức. Tổ, nhóm chúng tôi đã họp thống nhất tuyên dương tinh thần tích cực của tất cả các lớp tham gia Hội thi và góp phần lan tỏa phương pháp học tập tích cực cũng như lan tỏa lối sống xanh đối với toàn thể học sinh trong nhà trường./.
Bài thi của học sinh lớp 10A6

Dưới đây là một số hình ảnh và sản phẩm của các lớp đạt giải cao trong Hội thi:
cuoc thi anh5

cuoc thi anh5
cuoc thi anh5
cuoc thi anh5
cuoc thi anh5
cuoc thi anh5
cuoc thi anh5
cuoc thi anh5
cuoc thi anh5
cuoc thi anh5
cuoc thi anh5

Tác giả bài viết: Lý Thị Dy Hồng – TTCM tổ Tiếng Anh – Thể dục – GD QP&AN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Mạng xã hội
VĂN BẢN MỚI

2188/QĐ-UBND

Quyết định ban hành Kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và GDTX trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

Lượt xem:1423 | lượt tải:354

187/CV/VPTU

Công Văn 187/CV/VPTU

Lượt xem:994 | lượt tải:278

77/2021/NĐ-CP

Nghị định 77/2021/NĐ-CP - Quy định về chế độ phụ cấp thâm niên nhà giáo

Lượt xem:996 | lượt tải:285

4447/UBND-VX1

Công văn số 4447/UBND-VX1

Lượt xem:1093 | lượt tải:296
WEBSITE HỌC TẬP
Tracuu
thithudh2
logo vnmath
Bảng xếp hạng thi đua tuần
Tên lớp Xếp hạng
10A1 1
11A1 2
12A1 3
Xem chi tiết
photo
tracuudiemthi
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Chế độ giao diện đang hiển thị: Tự độngMáy Tính