NỘI QUY HỌC SINH

Theo QĐ số 37/QĐ-THPTLP ngày 05/11/2012 của hiệu trưởng trường THPT Lộc Phát, Vừa qua nội quy học sinh đã được ban hành áp dụng cho năm học 2013-2014.

NỘI QUY HỌC SINH

SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO LÂM ĐỒNG     CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
     TRƯỜNG THPT LỘC PHÁT                              Độc lập - Tự do - Hạnh phúc


                                                                            
 
NỘI QUY HỌC SINH
(Ban hành theo QĐ số 37/QĐ-THPTLP ngày 05/11/2012 của hiệu trưởng trường THPT Lộc Phát)
 
Học sinh trường THPT Lộc Phát có trách nhiệm thực hiện nghiêm túc nội quy học sinh như sau:
 
Điều 1: Kính trọng, biết ơn, và lễ phép với: ông bà, cha mẹ, thầy cô giáo và người lớn tuổi. Thân ái, đoàn kết, hợp tác với bạn bè. Có ý thức giúp đỡ các bạn khó khăn, người tàn tật, già yếu và các em nhỏ. Không nói tục chửi thề, không gây gỗ, cãi nhau, đánh nhau, gây mất trật tự an ninh trong nhà trường và ngoài xã hội; biết nói lời cảm ơn khi nhận được sự giúp đỡ và nói lời xin lỗi khi có thái độ, hành vi không đúng mực.
 
Điều 2: Giữ đúng tác phong học sinh: đồng phục đúng quy định, khi đến trường: Phải đeo huy hiệu đoàn nếu là đoàn viên, nam và nữ phải mang giày hoặc dép có quai sau; Áo len, áo khoác màu xanh đen có may bảng tên.
- Nam: áo sơ mi trắng có bảng tên, quần tây màu xanh đen (áo bỏ vào quần)
- Nữ: đồng phục áo dài trắng, kín cổ, vải dày, chiều dài phải quá đầu gối. Học buổi chiều và các buổi sinh hoạt tập thể, mặc đồng phục áo sơ mi trắng có bảng tên, quần tây màu xanh đen.
- Giờ thể dục mặc đồng phục thể dục theo quy định (Áo TD có thêu Tên và Lớp).
- Khi đi học không được: thoa son đánh phấn, sơn móng tay, chân, đeo đồ trang sức; Tóc phải gọn gàng, lịch sự, không nhuộm tóc, xịt keo mút lên tóc. Nam không để tóc dài, đầu đinh và các kiểu tóc gây phản cảm không phù hợp với học sinh.
 
Điều 3: Cấm học sinh có những hành vi sau đây:
            - Mang hung khí đến trường; vũ khí, chất nổ, chất gây cháy, các chất độc hại;
- Gian lận trong học tập, kiểm tra, thi cử;
- Vô lễ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm, xâm phạm thân thể của cán bộ giáo viên-công nhân viên nhà trường;
- Xúc phạm danh dự, nhân phẩm của bạn, đánh nhau gây rối trật tự an ninh trong trường và ngoài xã hội;
- Đánh bạc, vận chuyển sử dụng ma tuý và các chất gây nghiện, lưu hành văn hoá phẩm đồi trụy;
- Mang các thiết bị thu phát, điện thoại di động đến trường và phát tán các thông tin không lành mạnh lên mạng, website của trường, Facebook cá nhân, nhóm;
- Hút thuốc, uống rượu bia, chạy xe máy, mang bóng vào lớp, đá cầu trên các hành lang và trong lớp học.
 
Điều 4: Học thuộc bài cũ, chuẩn bị bài mới trước khi đến lớp: Nghiêm túc, trung thực trong học tập. Chú ý nghe giảng bài, hăng hái xây dựng bài.
Điều 5: Đi học chuyên cần: Nghỉ học phải có giấy xin phép của cha mẹ, nghỉ quá 3 ngày phải có sự đồng ý của Hiệu trưởng. Không đi muộn về sớm, không cúp tiết, trốn học. Đến trường đúng giờ (có mặt tại lớp: sáng lúc 6h 55’, chiều 13 h 45’). Không tuỳ tiện vào phòng làm việc của thầy cô, phòng học các lớp khác. Khi tan trường phải về nhà ngay, không la cà tụ tập ở các tụ điểm internet, hàng quán …
 
Điều 6: Tham gia đầy đủ, nghiêm túc và có trách nhiệm các buổi sinh hoạt tập thể: Chào cờ đầu tuần, lao động vệ sinh, văn nghệ, TDTT, hướng nghiệp, ngoại khoá và các hoạt động tập thể khác…
 
Điều 7: Thực hiện hành vi văn minh nơi công cộng: Giữ vệ sinh chung, không xả rác bừa bãi, bỏ rác đúng nơi qui định. Không leo trèo trên cây, cửa sổ, lan can. Không tổ chức chơi đùa những trò chơi nguy hiểm.
 
Điều 8: Có ý thức bảo vệ của công và giữ gìn tài sản, cảnh quan của nhà trường: Không viết bậy trên bàn ghế, bảng, tường. Sử dụng điện tiết kiệm. Không xô đẩy chạy nhảy lên bàn ghế của giáo viên và học sinh. Giữ vệ sinh môi trường góp phần xây dựng cảnh quan nhà trường xanh, sạch, đẹp. Chăm sóc bồn hoa, quét dọn sân trường theo phân công. Nếu  làm hư hỏng hoặc làm mất mát tài sản của nhà trường thì phải bồi thường.
 
Điều 9: Học sinh đến trường hay ra về phải chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông: Không chạy xe gắn máy, Không đi xe kể cả đi bộ dàn thành hàng hai- hàng ba, không tụ tập đùa giỡn trên đường. Thực hiện tốt nếp sống “Văn hóa giao thông”.
 
Điều 10: Học sinh đến trường phải chấp hành nghiêm túc quy định của trường, lớp: Có ý thức và tinh thần trách nhiệm cao trong việc phòng-chống ma tuý, các tệ nạn xã hội, các dịch bệnh và các hành vi vi phạm pháp luật, các hành vi bạo lực trong học đường; kịp thời phản ảnh với thầy cô giáo khi biết có gây gỗ đánh nhau hoặc sắp xảy ra đánh nhau, các hành vi vi phạm nội quy của học sinh trong trường. Tích cực bảo vệ môi trường, giữ gìn vệ sinh cá nhân, lớp, trường và nơi công cộng cũng như tại gia đình
Nhà trường sẽ khen ngợi những học sinh có ý thức thực hiện tốt nội quy và có biện pháp xử lý thích đáng các học sinh vi phạm những điều quy định./.                                      
    
                                                                                                                          HIỆU TRƯỞNG
 

  Ý kiến bạn đọc

Mạng xã hội
VĂN BẢN MỚI

2188/QĐ-UBND

Quyết định ban hành Kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và GDTX trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

Lượt xem:1560 | lượt tải:412

187/CV/VPTU

Công Văn 187/CV/VPTU

Lượt xem:1164 | lượt tải:341

77/2021/NĐ-CP

Nghị định 77/2021/NĐ-CP - Quy định về chế độ phụ cấp thâm niên nhà giáo

Lượt xem:1148 | lượt tải:340

4447/UBND-VX1

Công văn số 4447/UBND-VX1

Lượt xem:1259 | lượt tải:350
WEBSITE HỌC TẬP
Tracuu
thithudh2
logo vnmath
Bảng xếp hạng thi đua tuần
Tên lớp Xếp hạng
10A1 1
11A1 2
12A1 3
Xem chi tiết
photo
tracuudiemthi
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Chế độ giao diện đang hiển thị: Tự độngMáy Tính