Trường THPT Lộc Phát tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024 và Hội thi xếp sách nghệ thuật

Thứ ba - 16/04/2024 16:21
Thực hiện văn bản số 1800/UBND-VX4 ngày 08/3/2024 của UBND tỉnh Lâm Đồng về việc tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024 trên địa bàn tỉnh; Kế hoạch số 44/KH-STTTT ngày 28/3/2024 của Sở Thông tin và Truyền thông về việc tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam tỉnh Lâm Đồng lần thứ ba năm 2024, Sở Giáo dục và Đào tạo ban hành Kế hoạch tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam trong trường học trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng lần thứ ba năm 2024.
Thư viện trường THPT Lộc Phát đã chung tay tổ chức Ngày sách và văn hoá đọc Việt Nam lần thứ III năm 2024  diễn ra vào ngày 15/04/2024 với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, nhằm khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của Sách đối với việc tích luỹ kiến thức, nâng cao kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách cho các em học sinh.
Để làm nên sự thành công của chương trình Ngày hội đọc sách, phải kể đến phần giới thiệu sách hay với tựa đề: “ Anh hùng hào kiệt của Việt Nam”  của học sinh Lại Đỗ Thuỳ Linh đến từ chi đoàn 12A1. Nội dung cuốn sách rất hay và càng ý nghĩa hơn khi cả nước đang hướng tới Chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/04/1975 – 30/04/2024).
xepsach2
Ngoài ra, Thư viện phối hợp với Đoàn trường tổ chức Hội thi xếp sách Nghệ thuật với chủ đề: Sách hay: Mắt đọc – Tai nghe tạo sân chơi bổ ích, năng động đồng thời phát triển tính sáng tạo của các em học sinh. Tiếp tục xây dựng thói quen đọc sách và niềm đam mê đọc sách cho các em học sinh toàn trường. Ngày hội đọc sách diễn ra mỗi năm một lần nhưng có lẽ đây là Ngày hội thiết thực và luôn được mọi người mong chờ, đón nhận.
xepsach4
Tham gia hội thi xếp sách nghệ thuật, 24 tập thể đã chuẩn bị rất chu đáo, chỉn chu sản phẩm của lớp mình. Chủ đề mà các lớp lựa chọn cũng rất đa dạng và phong phú như: Không gian yên tĩnh để đọc sách, con thuyền tri thức, trái tim yêu nước, vòng xoay thời đại, nơi linh thiêng còn mãi, lăng Bác và dải đất hình chữ S, bảo vệ biên giới biển đảo và Tổ Quốc, ơn Bác, lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh,…Mỗi chủ đề là một câu chuyện khác nhau được các em khéo léo lồng ghép vào từng mô hình, cuốn sách. Đồng thời phần thuyết trình các em đều bình tĩnh, tự tin, thể hiện được màu sắc cá tính riêng biệt, sự sáng tạo ở từng mô hình sách nghệ thuật.
xepsach6
Bên cạnh đó, thư viện nhà trường đã và đang từng ngày hướng tới xây dựng Thư viện xanh, Thư viện thân thiện để đem đến cho Quý thầy cô và các em học sinh một không gian xanh, gần gũi, thoải mái,yên tĩnh đọc sách, học tập, nghiên cứu và làm việc. Hằng năm, Thư viện phát động , tổ chức phong trào quyên góp sách tặng các bạn học sinh nghèo, có hoàn cảnh cảnh khó khăn trong nhà trường và trên địa bàn tỉnh. Từ đó lan toả tinh thần sẻ chia tạo động lực , niềm vui nho nhỏ giúp các em tự tin, vững bước đến trường.
Nhờ sự quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện của BGH, giáo viên, nhân viên nhà trường, chương trình Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam đã diễn ra thành công tốt đẹp. Mong rằng hoạt động này sẽ lan tỏa đến niềm đam mê đọc sách của học sinh, góp phần xây dựng văn hóa đọc trong trường THPT Lộc Phát ngày càng vững mạnh hơn.
Dưới đây là một số hình ảnh hưởng ứng Ngày sách và văn hoá đọc Việt Nam tại trường THPT Lộc Phát:
xepsach8
xepsach10